Bản quyền thuộc Nội Thất Đồng Ca - Thương hiệu nội thất hàng đầu Việt Nam

Tin tứcNguyên tắc cần tuân thủ khi thiết kế phòng họp hiện đại

Tháng Một 13, 2020
http://noithatdongca.vn/wp-content/uploads/2019/12/Trần-cách-âm-cho-hội-trường.jpg

Thiết kế phòng họp cần đảm bảo hài hòa về mặt thiết kế, công năng sử dụng tối ưu và phù hợp nhu cầu của công ty. Muốn thiết kế được một phòng họp ưng ý cần tuân theo một số nguyên tắc sau để đem lại hiệu quả cao nhất, nâng cao tính thẩm mỹ và hiệu quả công việc cho mỗi cá nhân.

5 nguyên tắc trong thiết kế phòng họp

Nên lựa chọn một phong cách cụ thể để thiết kế cho phòng họp: Có thể lựa chọn phong cách hiện đại hay truyền thống tuỳ thuộc và lựa chọn của bạn, tuy nhiên nếu đã lựa chọn phong cách nào thì các thiết kế nội thất bên trong nên tập trung theo phong cách đó, tạo nên sự đồng nhất cho tổng thể nội thất. Thiết kế như thế tạo nên sự chuyên nghiệp, khiến không gian trở nên thoải mái, dễ chịu hơn phù hợp với không gian nghiêm túc của phòng họp. Đối với các phòng họp có diện tích nhỏ thì nên lựa chọn phong cách hiện đại, không gian mở để có cảm giác thoáng đãng, rộng rãi hơn so với diện tích thực và không quá ngột ngạt. Còn đối với diện tích rộng thì có thể đa dạng hơn trong khâu lựa chọn phong cách thiết kế.

Phòng họp đại học công nghiệp Hà Nội
Nội thất Đồng Ca thiết kế và thi công phòng họp đại học công nghiệp Hà Nội

Nguyên tắc tiếp theo chính là tạo điểm nhấn cho thiết kế nội thất phòng họp: Tạo điểm nhấn bằng cách sử dụng tranh treo tường độc đáo, bố trí chậu cây, thảm trải sàn… Những thiết kế đột phá sẽ khơi nguồn năng lượng, tăng hiệu quả công việc và tạo ấn tượng tốt với đối tác.

Không gian phòng họp cần đảm bảo được tất cả các mục đích sử dụng: Phòng họp có khả năng thích hợp cho nhiều sự kiện như tiếp đón đối tác, họp với lãnh đạo và nội bộ nhân viên… Bố trí nội thất hiện đại, phù hợp, đảm bảo công năng cho mọi trường hợp là yếu tố cần được ưu tiên nhất

Nội thất Đồng Ca thi công phòng họp ĐH Công Nghiệp Hà Nội
Nội thất Đồng Ca thiết kế và thi công phòng họp đại học công nghiệp Hà Nội

Không nên thiết kế nội thất phòng họp theo hình đối trục vì dễ nảy sinh sự đối kháng, tranh cãi khi đàm phán kinh doanh, giảm tỉ lệ thành công của những lần hợp tác. Có thể bố trí cây cảnh, hoa ở giữa để giảm thiểu căng thẳng nếu muốn thiết kế theo lối này.

Lựa chọn nội thất phòng họp phù hợp với phong cách thiết kế, diện tích, mục đích sử dụng và kinh phí. Nội thất phải thể hiện được tính chuyên nghiệp, quy mô và văn hóa công ty. Đối với phòng họp nhỏ dùng để họp nhóm, họp nội bộ nhân viên thì không cần quá trang trọng, cầu kỳ, nên bố trí đơn giản tạo cảm giác rộng rãi, thoáng đãng. Với phòng họp lớn thì có thể sử dụng bàn chữ nhật dài, bàn oval, ghế chân quỳ loại ghế da chân sắt. Hai loại bàn này thích hợp cho những hội nghị lớn, bố trí được nhiều người.

Trên đây là 5 nguyên tắc vàng cần tuân thủ khi thiết kế phòng họp. Bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho mình một thiết kế ưng ý nhất.

NỘI THẤT ĐỒNG CA

Địa chỉ: Biệt thự số 3 Khu nhà ở số 2 Đỗ Đức Dục – Mễ Trì, tp. Hà Nội

Xưởng sản xuất: Lô 02, Đường Số 03, Khu CN Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Website: https://noithatdongca.vn

Facebook: https://www.facebook.com/NoiThatDongCa/

Hotline: 0981 813 813 –  024 6668 678

0981 813 813