Bản quyền thuộc Nội Thất Đồng Ca - Thương hiệu nội thất hàng đầu Việt Nam

Tin tứcHướng dẫn thiết kế biệt thự sân vườn theo phong thủy

Tháng Một 17, 2020
http://noithatdongca.vn/wp-content/uploads/2018/10/z1096591817758_a010d079ee255d77a91618e45884cd89-FILEminimizer-1280x720.jpg

Mong muốn sở hữu một căn biệt thự sân vườn đẹp, hợp phong thủy đang là nhu cầu của rất nhiều khách hàng muốn sở hữu một không gian nghỉ ngơi, thư giãn ở ngoại ô thành phố. Thiết kế biệt thự sân vườn muốn đẹp và hợp phong thủy thì phải chọn được vị trí đặt nhà, hướng nhà và bố cục sân vườn hợp lý. Bạn cần có những hiểu biết nhất định về phong thuỷ để có những lựa chọn thiết kế đúng nhất cho căn biệt thự của bạn. Hãy tham khảo một số gợi ý qua bài biết sau đây.

Những lưu ý khi thiết kế biệt thự sân vườn chuẩn phong thuỷ

Để xây dựng được một biệt thự sân vườn thì điều đầu tiên chính là bạn phải có một quỹ đất rộng để bạn có thể xây dựng biệt thự kết hợp với không gian sân vườn xanh tạo nên chất lượng cuộc sống tốt nhất. Để thiết kế được một biệt thự sân vườn hợp phong thuỷ ta cần lưu ý những điều sau:

  • Lựa chọn hướng để xây dựng biệt thự sao cho phù hợp: Theo phong thuỷ thì nên lựa chọn nhà hướng nam hoặc đông nam để mang lại may mắn cho gia chủ. Nếu xây nhà hướng khác cho hợp với tuổi tác của gia chủ thì nên bỏ trống một mảnh đất nhỏ ở phía nam, có thể trồng hoa hoặc những loại cây bé xinh ở khu đất này. Ngoài ra yếu tố như hướng cổng vào, hồ nước cũng ảnh hưởng đến việc chọn hướng của ngôi nhà. Theo phong thủy thì không nên để nước ở sau nhà, nên điều chỉnh hướng nhà quay ra phía có hồ nước để thoáng tầm nhìn và đem lại cảm giác mát mẻ cho ngôi nhà của bạn.
  • Nên xây dựng biệt thự sân vườn trên một khu đất bằng phẳng: Theo phong thủy thì khu đất bằng phẳng là một địa thế tốt tạo cảm giác an toàn, ổn định và vững vàng cho căn nhà. Nếu mặt đất lồi lõm hoặc là mảnh sườn dốc thì ta nên can thiệp các biện pháp để san lấp mặt bằng trước khi xây dựng để có được một địa thế tốt nhất
  • Thiết kế biệt thự sân vườn phía trước thấp phía sau cao mang đến sự đại cát cho gia chủ, tiền tài, sự nghiệp đều phát triển tốt. Đây là lối thiết kế theo phong thuỷ, quan niệm rằng đằng sau nhà tựa vào núi là biểu hiện của gia đình và sự nghiệp có chỗ dựa vững chắc, vạn sự như ý.
  • Nên thiết kế biệt thự sân vườn hướng ra phía hồ nước để tạo tầm nhìn thoáng đãng và mát mẻ. Ngoài ra nó còn là đường tụ thuỷ, đem lại phúc lộc cho gia đình bạn. Đối với căn nhà không có hồ thì có thể thiết kế những dòng suối nhân tạo, đài phun… để thay thế
  • Cổng chính không nên thiết kế đâm thẳng vào nhà hoặc bố trí phía sau nhà gây cảm giác nguy hiểm, không yên tâm cho gia chủ. nên thiết kế ở các vị trí khác ngoài hai vị trí trên.
  • Không nên trồng cây to trước cửa biệt thự sân vườn bởi các mùa mưa bão sẽ hết sức nguy hiểm đồng thời theo phong thủy cây đại thụ ngăn cảm âm dương khí, gây bất lợi cho gia chủ

Trên đây là những lưu ý để thiết kế biệt thự sân vườn sao cho đúng phong thuỷ nhất, hi vọng sẽ đem đến cho bạn những lời khuyên bổ ích nhất.

NỘI THẤT ĐỒNG CA

Địa chỉ: Biệt thự số 3 Khu nhà ở số 2 Đỗ Đức Dục – Mễ Trì, tp. Hà Nội

Xưởng sản xuất: Lô 02, Đường Số 03, Khu CN Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Website: https://noithatdongca.vn

Facebook: https://www.facebook.com/NoiThatDongCa/

Hotline: 0981 813 813 –  024 6668 6789

0981 813 813