Bản quyền thuộc Nội Thất Đồng Ca - Thương hiệu nội thất hàng đầu Việt Nam

Uncategorized6 nguyên tắc vàng cần lưu ý khi thiết kế văn phòng

Tháng Một 16, 2020
http://noithatdongca.vn/wp-content/uploads/2020/01/thiet-ke-noi-that-van-phong-xanh-dong-ca.jpg

Thiết kế văn phòng làm việc hài hòa và tối ưu được các yếu tốt về chi phí, cảnh quan, không gian và năng suất lao động là không hề dễ dàng. Quá nhiều yếu tố cần đan xen hài hòa lẫn nhau, chưa kể đến còn phải thích hợp được với cơ sở vật chất mặt bằng hiện có, Nội thất Đồng Ca xin phép chia sẻ đến quý độc giả 6 nguyên tắc khi thiết kế văn phòng, giúp nâng cao chất lượng phương án thiết kế

Hiểu rõ 6 nguyên tắc thiết kế văn phòng để có phương án tốt nhất

 1. Phương án bố trí mặt bằng cho thiết kế văn phòng làm việc là công đoạn phức tạp và đòi hỏi tốn nhiều chất xám nhất của các kiến trúc sư. Để đạt được hiệu quả sử dụng tốt nhất về không gian cho văn phòng, cần có một phương án bố trí mặt bằng tối ưu nhất. Bao gồm tối ưu được diện tích sử dụng của từng nhân viên, phối hợp sắp xếp không gian di chuyển và không gian hoạt động tại chỗ sao cho tiết kiệm được diện tích không gian nhất có thể. Bên cạnh đó, phương án mặt bằng cần có sự linh hoạt để có thể thích ứng với kế hoạch phát triển dài hạn của doanh nghiệp. Mặt bằng có thể thay đổi lại cách bố trí khi doanh nghiệp phát triển và tuyển dụng thêm nhân sự.

  thiet-ke-noi-that-van-phong-Dong-Ca
  thiết-kế-nội-thất-văn-phòng-Đồng-Ca
 2. Tối ưu chi phí luôn là một yêu cầu được quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp. Chi phí sẽ bao gồm chi phí vật liệu thi công mới, tái sử dụng những thiết bị, đồ đạc cũ, thời gian thi công cũng là một yếu tố giúp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp, thời gian thi công lâu sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của doanh nghiệp. Việc tính toán chính xác thời gian thi công và lên phương án thi công chi tiết để ngăn chặn các tình huống phát sinh , giảm thiểu rủi ro là rất quan trọng.
 3. Tùy theo đặc tính của từng doanh nghiệp để có phương án thẩm mỹ phù hợp với ngành nghề kinh doanh, và tính chất công việc của doanh nghiệp. Những doanh nghiệp có nhiều hoạt động chăm sóc, tư vấn bán hàng diễn ra thì cần có giải pháp cách âm, tiêu âm tốt giảm thiểu tiếng ồn. Những doanh nghiệp trong lĩnh vực sáng tạo thì cần có không gian mở và yên tĩnh giúp nhân viên có môi trường tốt phục vụ hoạt động tư duy sáng tạo.

  Bao-gia-thiet-ke-van-phong-dong-ca
  Bao-gia-thiet-ke-van-phong-dong-ca
 4. Ngôn ngữ, màu sắc thiết kế theo thương hiệu doanh nghiệp là yếu tố giúp tạo ấn tượng và gia tăng độ tin tưởng của khách hàng, đối tác khi đến làm việc tại văn phòng của công ty. Ngôn ngữ và màu sắc thiết kế sẽ làm nổi bật lên cá tính, thương hiệu của doanh nghiệp, cũng là yếu tố truyền thông điệp, văn hóa công ty đến từng nhân viên.
 5. Ứng dụng nội thất xanh vào không gian văn phòng, môi trường làm việc chắc chắn sẽ có những lúc rất căng thẳng và tập trung cao độ, chính vì thế đưa nội thất xanh và cây xanh vào trong không gian là cực kỳ quan trọng nếu muốn có được năng suất lao động tốt nhất. Ứng dụng cây xanh hợp lý sẽ làm không gian trở nên dễ chịu, gần gũi với thiên nhiên và giúp không khí trở nên trong lành hơn

  thiet-ke-noi-that-van-phong-xanh-dong-ca
  thiet-ke-noi-that-van-phong-xanh-dong-ca
 6. Mọi yếu tố ảnh hưởng đến thiết kế văn phong chung quy lại đều là xoay quanh yếu tố con người. Với con người là trung tâm, mọi ứng dụng thông minh, thiết kế không gian đều nhằm mục đích giúp con người hoạt động trong môi trường tốt nhất, hỗ trợ để đạt được năng suất hoạt động hiệu quả nhất. Con người chính là nhân tốt nền tảng, cơ bản nhất để cấu thành nên doanh nghiệp, vì vậy đừng ngại ngần chưng cầu ý kiến của tất cả nhân viên để cùng xây dựng không gian làm việc hiệu quả nhất.

Hy vọng những chia sẻ ở trên giúp giải đáp phần nào những thắc mắc của quý độc giả và giúp quý độc giả có thêm thông tin bổ ích cho mình. Cảm ơn quý độc giả đã dành thời gian theo dõi bài viết!

NỘI THẤT ĐỒNG CA
Địa chỉ: Biệt thự số 3 Khu nhà ở số 2 Đỗ Đức Dục – Mễ Trì, tp. Hà Nội
Xưởng sản xuất: Lô 02, Đường Số 03, Khu CN Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.
Website: https://noithatdongca.vn
Facebook: https://www.facebook.com/NoiThatDongCa/
Hotline: 0981 813 813 –  024 6668 6789

0981 813 813